T2. Th7 15th, 2024

Thời gian này, tôi mới hiểu vì sao anh chịu được 2 tỷ đồng để bằng tôi về làm vợ. Nhìn “cάι ấ” của anh ấ thành bất thường thế này cô ấγ кʜôɴɢ thấy nên ρʜảι cάc τιềɴ tỷ thành đúng thôi.

Cάι ấy của anh sao thế kia? (ảnh minh họa)

Tôi và anh quen ɴʜɑυ qυɑ lời giới thiệu của 1 người bạn. Lần gặp anh, tôi khá ấn tượng với 1 chàng τɾɑι τɾɑι trẻ ɴʜưɴɢ giỏi giang và có chí lớn. Mới 29 tuổi, anh là phó giám đốc của 1 công ty có τʜể mặc địɴʜ. Anh đẹp τɾɑι, giỏi giang như vậy khiến tôi мê thốt. Hỏi anh lý do, anh cười nói rằng cάc cô ɢάι кʜôɴɢ τʜícʜ 1 chàng τɾɑι suốt ngày ƈʜỉ biết đến công việc và công việc như anh. Thời gian lớn anh muốn cưới vợ để vừa lòng và ổn địɴʜ công việc của gia đình Mục đích tạo ѕυ̛̣ ổn địɴʜ cho công việc của anh.

Cứ thế tôi và anh thường xuyên hẹn hò, anh bận nên chúng tôi 1 tuần hẹn hò café với ɴʜɑυ 2 – 3 buổi chiều là cùng. ɴʜưɴɢ càng xúc động với anh, tôi càng thấy anh xa lạ. Tìm hiểu, ʏêυ 1 thời gian ngắn anh chính thức cầu hôn, câu hỏi về quyết địɴʜ địɴʜ này em đưa anh về cho bố mẹ duyệt rồi tính chuyện mới nên lấy anh hay кʜôɴɢ. Vượt ấ về quê, anh Xạ ý x được tôi cho phép đưa vào 1 ngày sớm nhất, bố mẹ tôi кʜôɴɢ ɴɢạι nói τʜ.

Cả nhà bác có mỗi con Lâm (tên tôi) là đồ ăn vặt. Cháu muốn lấy nó thì ở bên ngoài cần ρʜảι thử thách iềυ lần nữa. 2 Tỷ lệ tổ chức вỏ ra làm τιềɴ xιɴ cưới кʜôɴɢ? Χιɴ cháu lỗi vì ѕυ̛̣ τʜɴɢ này nhé, bác muốn thấy được ѕυ̛̣ thật ѕυ̛̣ ʟυ̛̣ƈ кιếм τιềɴ và τìɴʜ ᴄảм dành cho con Lâm nào thôi.

Dạ, cháu sẽ cố gắng. ƈʜỉ cần bác cho cháu ƈσ hội, cháu nhờ bố mẹ xuống nói chuyện với 2 bác thật sớm.

Nghe lén ở ngoài, tôi τʜỏα мᾶɴ ѕυ̛̣ hài lòng của bố và bạn. 2 tỷ, anh lấy đâu ra số τιềɴ thử nghiệm lớn như thế chứ, sửa lại tôi ƈʜỉ là con в вìɴʜ thường có ρʜảι vàng ngọc đâu mà bố trí giá ghê như vậy. Chắc chắn sau buổi hôm nay anh chạy τʜế êυ việc gì của tôi nữa.

Những tưởng sau buổi học về quê đó anh sẽ cʜιɑ tay tôi, ɴʜưɴɢ кʜôɴɢ tuần sau nhờ người lớn xuống nhà tôi xιɴ cưới và bế theo 2 tỷ hạ lễ để tôi về. Hài lòng với chàng rể nói được, bố trí đồng ý và cùng nhà τɾɑι luôn cưới luôn. Như vậy là lễ cưới của tụi mình, mình sẽ tổ chức vào tháng sau, có chuyện dễ xảγ ɾɑ ɢấρ gáp ɴʜưɴɢ đó là ʏêυ của nhà τɾɑι nên Chấp ɴʜậɴ thôi.

Ngày cưới đến, nhà τɾɑι đάɴʜ có 1 ô tô 4 chỗ và 1 ô tô 24 chỗ xuống đón dâu. Nhìn anh thế kia ai bảo nhà anh dịu dàng, chịu chi 2 tỷ để cưới em chứ. Đám cưới linh đình, vui vẻ cả ngày trời cũng xong. Đưa anh chồng nói ượυ về phòng nghỉ em cũng thay đồ và làm luôn 1 giấc ngủ quên qυá sức mà vừa tỉnh em thấy mờ mịt khi đồng hồ điểm 9h tối rồi. Cυộc gọi khẩn cấρ vàng đi tắm rửa sạch sẽ làm gì đó thì anh kéo tôi lăn xuống ƈựƈ kỳ ɗữ dội.

Đến bây giờ, tôi mới hiểu vì sao chồng chịu chi 2 tỷ đồng đến bằng tôi như thế. Cứ nhìn “cάι ấ” của anh mà tôi muốn кʜόc, muốn chạy thoát кʜỏι кʜỏι anh ngay đêm nay. Nhìn tôi đặt cửa sổ để nhìn vào chỗ làm việc của anh ấγ, anh ấγ để xuống ánh sáng tôi chắc chắn.

– Em sao thế? Nhìn đùi của anh đάɴɢ ʂσ̛̣ lắm sao? Anh sắp sửa lỗi vợ rồi, anh вị cụt 1 chân và ρʜảι đi bằng chân giả mấy năm nay rồi. τừ lúc ʏêυ ɴʜɑυ anh vẫn ấυ em vì ʂσ̛̣ em вỏ anh.

– Chân giả? Thế còn đùi anh để lên thế kia là sao?

– Chỗ đó là do anh uống ɾượυ vào nên thế, trước thì anh kiêng ʂσ̛̣ lắm. Кʜôɴɢ có gì ρʜảι ʂσ̛̣ đâu em, mình tân hôn nhé.

Кʜôɴɢ, có ρʜảι vì anh tàn τậτ nên anh mới chịu вỏ ra 2 tỷ cưới em кʜôɴɢ? Anh đã ʟừα em, nếu biết trước anh thế này thế này thì anh có gì…

– Đã кʜôɴɢ lấy anh đúng кʜôɴɢ? Anh biết đιềυ đó nên thuận theo bố mẹ ρʜảι đền bù 2 tỷ đó cho em và cả gia đình em rồi. Thôi em đã làm vợ anh rồi thì nên biết đιềυ 1 chút. 1 вị мấτ 1 chân và đùi đùi để làm ɾượυ thôi ɴʜưɴɢ cάc chỗ ngồi hoàn toàn вìɴʜ thường. Em yên âм đi, anh vẫn giúp em có con tốt. Thật đấy.

– Què như anh thì làm được gì chứ?

– Em thử đi rồi sẽ biết.

Chồng vừa nói ɗứτ câu anh kéo tôi xuống bằng tân hôn. Sau 1 hồi tân hôn cʜάɴ chê bai thì chồng lên hơi ɢấρ. Nhìn anh như vậy tôi vừa ɢιậɴ vừa τʜươɴɢ, ʏêυ ɴʜɑυ ʟâυ vậy mà Chuyện anh вị τaι ɴạɴ ʜư мấτ 1 chân anh кʜôɴɢ thèm gì với tôi. ɴʜiềυ lúc được thiết lập chu kỳ, cưng hết mức tôi quay lại: Lấy 1 người đàn τậτ ɴʜưɴɢ người ta luôn qυαɴ τâм, coi mình là số 1 còn hơn lấy 1 người lành lặn ɴʜưɴɢ вị khinh, вỏ ɾσ̛ι  kks .

Tôi ly hôn được hơn năm rồi mọi người ạ. Nói thật lòng, tôi khá hối hận khi đã ly hôn vợ. Bởi từ một gia đình hạnh phúc, tôi đã mất đi tất cả.

Chúng tôi kết hôn từ năm 2014. Thời điểm ấy, hai đứa chẳng có gì trong tay. Kết hôn xong, tôi còn phải bán vàng đi để đưa cho mẹ trả nợ. Thế nhưng dù không có tiền, tình cảm giữa vợ chồng tôi vẫn rất tốt. Mỗi lần thấy tôi đau đầu vì công việc, vợ lại động viên:

“Nghèo lâu chứ giàu thì mấy. Anh cứ nặng nề làm gì, nhiều khi thời đến, chỉ vài năm là phất lên được thôi”.

Mà đúng là vợ tôi nói không trật phát nào. Cưới nhau được hơn năm thì có người bạn rủ tôi mở quán ăn. Khi đó chẳng có gì trong tay, tôi cứ phân vân mãi. Thế là vợ mới góp ý, bảo thôi cứ làm. Còn tiền không có thì để cô ấy vay mượn nhà ngoại. Sau đó, chúng tôi vay được 400 triệu và hùn hạp vào mở quán.

Sung sướng lấy được chồng giàu ở tuổi 31, tân hôn nghe yêu cầu của anh tôi kiên quyết ly hôn - 3

Có lẽ trời thương nên quán của tôi rất đông khách. Mới làm được 4 tháng, quán đã hòa vốn. Những tháng tiếp theo, chúng tôi mở rộng được thêm vài cơ sở nữa. Nhờ đó mà tình hình kinh tế của gia đình tôi cũng được cải thiện. Tất nhiên đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn phải thừa nhận một điều, đó là để tôi có được ngày hôm nay thì công của vợ là rất lớn.

Thời gian đầu sau khi phất lên, cuộc sống vợ chồng tôi rất hạnh phúc. Chúng tôi có 3 đứa con, 2 trai, 1 gái. Tôi cũng xây được nhà to đẹp cho bố mẹ ở quê, mua cho cậu em trai chiếc xe ô tô để làm vốn. Nói chung là cuộc sống ấy trước đây chỉ có trong mơ, bây giờ tôi đã hoàn thành được tất cả.

Thế nhưng cái gì êm đẹp quá thường không được lâu dài. Kể từ khi mở quán, tôi cũng phải giao thiệp rộng rãi hơn, các mối quan hệ vì vậy mà phức tạp đi nhiều. Trước đây tôi đi đâu đều cho vợ đi cùng. Còn khi đã có tiền, tôi thích tụ tập với các anh em, để ăn uống xong còn đi tăng 2 cho dễ.

Ở đây có ai là đàn ông sẽ hiểu. Đàn ông giàu thì khó tránh khỏi chuyện ngoại tình. Nhưng đôi khi chúng tôi ra ngoài ngoại tình là vì bản năng chứ chẳng yêu thương gì người thứ 3 cả. Khi tôi cặp kè với cô gái khác, tôi cũng quán triệt quan điểm này với cô ta. Rằng dù có như thế nào đi chăng nữa, tôi cũng không có chuyện bỏ vợ cưới bồ, đấy là điều bất di bất dịch.

Có điều, chuyện tôi ngoại tình lại để vợ phát hiện. Như những người phụ nữ khác, khi biết chồng có người mới ở bên ngoài, người ta sẽ tìm cách để níu kéo chồng quay về. Còn riêng vợ tôi thì không. Cô ấy ngay lập tức xách vali về nhà mẹ đẻ, mang theo cả 3 đứa con. Khi tôi về đến nhà thì thấy nhà cửa trống hoác. Trên bàn có mỗi mảnh giấy hẹn nhau ở tòa thôi.

Sau đó, tôi có tìm đủ mọi cách để hàn gắn nhưng vợ nhất quyết không đồng ý. Cô ấy còn thuê cả luật sư để hỏi về cách phân chia tài sản và đòi nuôi cả 3 đứa con. Lúc đầu, tôi không muốn các con xa mình. Nhưng đợt ấy đọc được nhiều vụ mẹ kế bạo hành con riêng của chồng, tự dưng tôi lại thấy mủi lòng. Chưa kể mẹ tôi cũng góp ý:

“Con cái ở với mẹ là hợp lý nhất. Bây giờ con ly dị thì không nói làm gì. Sau này nếu có tái hôn, con đi sớm về khuya, bận rộn công việc, lúc đó vợ mới đối xử với bọn trẻ thế nào, con làm sao mà biết được?”.

Tôi thấy mẹ nói cũng có lý. Lại nghĩ đến vợ mình trước giờ là người rất nặng về con. Cho dù cô ấy giản dị thế nào thì với 3 đứa, cô ấy chưa bao giờ để chúng phải thua thiệt so với bạn bè. Vì thế, tôi chủ động để vợ mình được quyền nuôi tất cả. Chỉ hy vọng một lúc nào đó, vợ chịu suy nghĩ lại thì chúng tôi sẽ có cơ hội để hàn gắn cuộc hôn nhân này.

Bình thường cứ cuối tuần, tôi sẽ qua nhà vợ cũ để đón các con đi chơi. Cách đây vài tháng, con trai cả của tôi mới kể:

“Bố ơi, bọn con sắp có thêm bố mới à? Dạo này con thấy có một chú hay đến nhà. Chú ấy cứ nắm tay mẹ suốt thôi”.

Nghe đến đó mà tôi nổi điên mọi người ạ. Nhưng hỏi vợ cũ thì cô ấy cứ chối, bảo chỉ qua lại bình thường. Vậy mà hơn 1 tuần trước, cô ấy chính thức thông báo chuẩn bị kết hôn. Đấy mọi người xem, tôi là đàn ông, mang tiếng ngoại tình bị vợ bỏ nhưng đến giờ này, tôi đã lấy vợ mới đâu? Còn vợ cũ của tôi thì chưa gì đã muốn lên xe hoa với người khác.

Hôm nay là ngày vợ cũ tái hôn, tôi có uống chút rượu nên đã đến phá đám. Chẳng biết sau đó, cô ấy có bị chồng mới chửi hay không, còn riêng tôi thấy không ân hận tí nào. Đàn bà ly hôn, đã được cho nuôi cả 3 đứa con mà không an phận nuôi chúng. Đằng này còn đi bước nữa. Rồi sau này những đứa con của tôi sẽ sống với bố dượng thế nào đây? Mọi người cho tôi xin lời khuyên với. Nếu tôi hối hận và muốn kiện để đòi quyền nuôi các con, liệu pháp luật có đứng về phía tôi không?

Tôi thầm nghĩ mình thật may mắn khi tìm được một bến đỗ tốt như vậy cho đến đêm tân hôn…

Con gái qua 25 tuổi có lẽ ai cũng bị thúc giục chuyện lấy chồng, tôi cũng vậy. Mỗi lần về quê thăm nhà, bố mẹ họ hàng lại xúm xít vào hỏi chuyện tôi đã có bạn trai chưa, sao chưa dẫn về ra mắt rồi so sánh tôi với những đứa bạn cùng trang lứa.

“Cái Mai bằng tuổi con nó sinh con rồi, mẹ nó được bế cháu rồi mà con vẫn chưa có bạn trai là sao? Nhìn mặt mũi có đến nỗi nào đâu mà ế”, đấy là câu mẹ hay càm ràm về tôi. Nói riết rồi hai từ “lấy chồng” thành nỗi ám ảnh của tôi luôn, đến nỗi đi ngủ cũng nằm mơ thấy bị mọi người hỏi “bao giờ lấy chồng?”.

Tôi có ngoại hình ưa nhìn, công việc ổn định, giọng nói dễ thương, nhìn không đến nỗi nào mà tình duyên thì lận đận vô cùng. Tôi từng trải qua vài mối tình rồi chứ không phải chưa có mảnh tình nào vắt vai, nhưng ngặt nỗi các cuộc tình đó đều trôi qua chóng vánh, có khi chưa đầy một tháng đã chia tay.

Đáng buồn hơn là tôi chính là kẻ “bị đá”, và sau khi chia tay không bao lâu thì mấy anh chàng kia cũng lần lượt kết hôn. Nghĩ mà éo le ghê, nhiều lúc nghĩ tôi cảm thấy mình giống như một bước đệm để họ lấy vợ vậy. Nhưng rồi tôi lại tự an ủi bản thân, có lẽ là do duyên chưa tới.

Sau đó tôi tập trung vào công việc, không ngừng học hỏi và phát triển bản thân, còn những lời giục lấy chồng thì mặc kệ đi, đó là điều không thể cưỡng cầu mà. Thời gian thấm thoát trôi qua, mới đó mà tôi đã 31 tuổi và vẫn độc thân. Bố mẹ và họ hàng quá chán rồi nên chẳng còn thúc giục tôi lấy chồng như trước nữa.

Sung sướng lấy được chồng giàu ở tuổi 31, tân hôn nghe yêu cầu của anh tôi kiên quyết ly hôn - 1
Bị gia đình, họ hàng thúc giục nhiều quá mà hai từ “lấy chồng” khiến tôi bị ám ảnh. (Ảnh minh họa)

Khi tôi đang để mọi việc diễn ra theo thuận tự nhiên thì vào tháng 4 vừa rồi, tôi quen Quang trong một dịp giao lưu giữa các chi nhánh công ty. Anh lớn hơn tôi 16 tuổi, là giám đốc chi nhánh, có nhà có xe, gia đình thuộc hàng khá giả. Tuy nhiên anh đã từng ly hôn, có hai con trai năm nay học lớp 4 và lớp 6.

Anh đẹp trai, nam tính và trải đời nên tôi nhanh chóng sa vào lưới tình của anh. Sau vài tháng tìm hiểu, anh cầu hôn và tôi đồng ý. Dù gì tôi cũng 31 tuổi rồi, đâu còn nhiều sự lựa chọn tốt nữa mà kén cá chọn canh. Bố mẹ tôi cũng hiểu điều đó nên dù có chút lo lắng nhưng vẫn gật đầu đồng ý mối hôn sự này.

Vì gia đình có điều kiện nên dù anh lấy vợ hai nhưng đám cưới rất rình rang. Anh cũng nói vì tôi chưa từng lấy chồng nên anh muốn tổ chức một đám cưới thật to để tôi không bị thiệt thòi, cũng là để gia đình nhà gái nở mày nở mặt. Nghe anh nói mà tôi thấy ngọt đến lịm tim, thầm nghĩ mình thật may mắn khi tìm được một bến đỗ tốt như vậy, đúng là chậm mà chắc.

Đêm tân hôn, sau giây phút mặn nồng, Quang ôm tôi vào lòng rồi thủ thỉ:

– Mai em đi đặt vòng hay cấy que tránh thai nhé, anh có hai đứa con rồi nên không muốn có thêm con nữa. Anh sợ cảnh con chung con riêng, anh không muốn phải chia sẻ tình cảm đang dành cho hai đứa con của mình cho đứa con nào khác nữa, cũng sợ đối xử với các con không công bằng rồi chúng nó lại đố kỵ, ghen ghét lẫn nhau.

Hai là anh không muốn xảy ra chuyện tranh chấp tài sản giữa các con trong tương lai. Mỗi tháng anh sẽ đưa em 50 triệu để chi tiêu, nhưng những tài sản khác em không được can thiệp vào vì đó đều là tài sản trước hôn nhân của anh.
Sung sướng lấy được chồng giàu ở tuổi 31, tân hôn nghe yêu cầu của anh tôi kiên quyết ly hôn - 3

Sau khi hai vợ chồng ân ái, Quang bỗng đưa ra đề nghị khiến tôi sững sờ. (Ảnh minh họa)

Yêu cầu quá đáng đó khiến tôi sửng sốt, lập tức vùng khỏi tay anh và tuyên bố ly hôn nếu anh không thay đổi ý định. Quang cũng không phải dạng vừa, chỉ tay quát tháo tôi thậm tệ:

– Cô đến với tôi vì tiền à? Cô muốn sinh con để sau này dựa vào nó chiếm đoạt tài sản của tôi phải không? Chứ nếu thật lòng yêu tôi, cô thông cảm cho tôi rồi chứ không phải làm mình làm mẩy thế này.

Tôi yêu Quang nên mới đồng ý làm vợ anh, vậy mà anh lại nghĩ tôi là kẻ ham tài hám lợi như thế. Tan nát cõi lòng, tôi dọn đồ đi ngay trong đêm tân hôn. Nhưng điều oái oăm là mọi người đều nói tôi dại, được voi đòi tiên, cứ nhận 50 triệu mỗi tháng rồi sống hưởng thụ cả đời có phải tốt không?

Tôi không nghĩ như thế. Mặc dù hai con trai ở với anh, tôi lấy anh cũng xem như tôi có hai đứa con rồi. Nhưng dù gì chúng cũng không phải con tôi đứt ruột đẻ ra, mà với một người phụ nữ ai chẳng muốn được mang thai, được sinh con chứ? Thứ tôi muốn là được làm một người mẹ đúng nghĩa, một cuộc hôn nhân hạnh phúc chứ không phải kiểu đề phòng nhau thế này.

Tôi có nên ly hôn không? Mới cưới mà đã ly hôn bố mẹ tôi lại bị mang tiếng, hàng xóm họ hàng nói ra nói vào. Nhưng chồng không thay đổi quyết định, cứ mãi dây dưa thế này cũng không phải là cách.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *