T5. Th7 18th, 2024

Cư dân mạng đang tranh cãi rất nhiều về sự việc này.

Mới đây, mạng xã hội không khỏi xôn xao trước bài đăng “bóc phốt” của một vị phụ huynh về vấn đề đóng tiền quỹ hội phụ huynh của lớp con mình đang học lớp 1. Được biết, lớp của con vị này có 2 loại quỹ là quỹ lớp và quỹ phụ huynh, nhưng người mẹ chỉ tham gia quỹ lớp vì cho rằng quỹ phụ huynh là không ép buộc, ai thích đóng thì đóng không thì thôi.

 

Chuyện sẽ chẳng có gì to tát nếu như đợt rồi, lớp có tổ chức liên hoan, vì không đóng quỹ phụ huynh là 100k đồng/người từ trước nên trong buổi liên hoan, con của vị này phải ngồi nhìn các bạn ăn. Về nhà, con còn hỏi: “Mẹ ơi sau này lên lớp 2 con có được ăn liên hoan không” khiến chị vừa thương vừa bức xúc.

“Quỹ lớp thì tôi đóng chứ quỹ hội tôi không đóng vì đấy là khoản phí không bắt buộc, ai thích thì đóng. 31 học sinh trong lớp ăn liên hoan, lại thêm cả cô giáo chủ nhiệm và cô tiếng Anh cùng 3 phụ huynh phát suất ăn, vậy mà để mình con tôi trơ mắt nhìn mọi người liên hoan trong vui vẻ”, vị phụ huynh chi sẻ..

 

Đoạn tin nhắn khiến cả cõi mạng dậy sóng: Mẹ không đóng quỹ phụ huynh, con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan - Ảnh 1.

Bản quyết toán quỹ của phụ huynh lớp
Đăng kèm dòng trạng thái đầy bức xúc, người mẹ này còn chụp loạt tin nhắn của chị với một phụ huynh khác về vấn đề này ngay trong nhóm lớp.

“Thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh là không ép buộc ai nộp quỹ hội cả. Tiền quỹ lớp là tiền sử dụng vào việc tổ chức liên hoan, ngày lễ trung thu hoặc cuối năm, không ai lấy tiền quỹ hội. Quỹ hội được sử dụng vào mục đích gì, không phải vào quyền lợi của các con thì phụ huynh không đóng, vì nó là thỏa thuận”, người mẹ lên tiếng “đòi quyền lợi” cho con.

 

Đáp lại, vị phụ huynh kia cho hay đúng là tiền quỹ phụ huynh còn thừa nhiều sẽ trích ra để tổ chức liên hoan cho các con, song tiền quỹ lớp không đủ nên không thể hỗ trợ được: “Bạn thử nghĩ xem 31 phụ huynh đóng được mà bạn không đóng thì bạn không hỏi mình tại sao, mà lại đi hỏi giáo viên và nhà trường”.

 

Đoạn tin nhắn khiến cả cõi mạng dậy sóng: Mẹ không đóng quỹ phụ huynh, con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan - Ảnh 2.

Trước màn “chất vấn” của người mẹ kia, một vị phụ huynh khác vào giải thích

Đoạn tin nhắn khiến cả cõi mạng dậy sóng: Mẹ không đóng quỹ phụ huynh, con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan - Ảnh 3.
Người mẹ thì khăng khăng cho rằng quỹ phụ huynh là không ép buộc, ai thích đóng thì đóng không thì thôi

Đoạn tin nhắn khiến cả cõi mạng dậy sóng: Mẹ không đóng quỹ phụ huynh, con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan - Ảnh 4.

Hiện tại, bài “bóc phốt” đã bị xóa và không ai biết được rằng cái kết của câu chuyện này sẽ đi về đâu. Tuy nhiên, bài đăng này vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

 

Nhiều netizen cho rằng nếu đúng như những gì vị phụ huynh này nói là “cả cô giáo chủ nhiệm và cô tiếng Anh cùng 3 phụ huynh phát suất ăn” cho học sinh mà vẫn thờ ơ để con của vị phụ huynh này ngồi nhìn mọi người ăn thì quả thực hơi quá đáng, giáo viên đang chưa linh động trong việc giải quyết vấn đề. Ngược lại, cũng có người cho rằng người mẹ này đang xét nét quá mức cần thiết, 100k không phải là số tiền quá lớn, có thể “chịu thiệt” một chút để con được chung vui cùng các bạn.

– Chỉ khổ trẻ con, con chỉ mới học lớp 1 thôi, mọi người nên hoan hỉ. Chứ để con ngồi vậy tội quá. Biết là mẹ bé có phần kh

ông đúng nhưng cô giáo nên xem lại, cô cần linh động hơn để giải quyết vấn đề cho thật ổn thỏa.

– Khổ thân con, cũng có con học lớp 1, các bé còn háu ăn lắm. Dù ở nhà chẳng thiếu cái gì đâu, nhưng ăn cùng

các bạn con cũng sẽ vui hơn.

– Mẹ nên xem xét lại mình, 100k thôi chứ có phải nhiều nhặn gì đâu mà xét nét quá mức. Nếu mà có nhiều phụ huynh không đồng ý đóng thì không nói, đằng này có mỗi con nhà mình mà mẹ vẫn chịu được.

– Ủa rồi không đóng thì lấy đâu ra, chẳng lẽ phụ huynh khác hay cô giáo phải bỏ tiền ra để mua suất ăn cho con của vị phụ huynh này à?

 

– Nghe con nói câu “Mẹ ơi sau này lên lớp 2 con có được ăn liên hoan không?” mà thương vô cùng, không biết mẹ và cô giáo có suy nghĩ gì không?

– Cô giáo sai và phụ huynh cũng chẳng đúng. Trong tình huống này hoàn toàn có cách hành xử phù hợp hơn. Nếu cô giáo thấy một mình con không có suất ăn thì có thể linh động lấy của mỗi bạn trong lớp, san sẻ cho con một chút cũng được mà. Về phần mẹ bé cũng nên xem lại, 100k chứ không phải 100 triệu, cuối cùng người chịu thiệt thòi chỉ có em bé.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vụ việc này?

Nguồn: https://phunuso.baophunuthudo.vn/doan-tin-nhan-khien-ca-coi-mang-day-song-me-khong-dong-quy-phu-huynh-con-phai-ngoi-nhin-cac-ban-an-lien-hoan-193240525171824831.htm

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *