T5. Th7 18th, 2024

Ai trong đời mà chẳng “xì hơi” vì đó đơn giản là nhu cầu sinh lý cơ bản của con người. Vậy nhưng nó vẫn được xem là hành động tế nhị và phải biết kiềm nén khi ở chốn đông người và rất có thể sẽ khiến “khổ chủ” phải đỏ mặt vì xấu hổ.

Trước khi tôi biết bạn trai sẽ trở thành bạn đời của mình, tôi thường có thói quen “xả khí” thật thoải mái trước khi ra khỏi nhà. Có thể một số người cho rằng điều đó thật tuyệt nhưng số khác lại lo sợ có thể để lại ấn tượng xấu cho người yêu.

Tôi cũng vậy, trong vài tháng đầu yêu nhau, tôi rất cẩn thận về hành động và cách ăn nói của mình. Nhưng có một buổi tối, khi chúng tôi đang xem phim, tôi vô tình “xả một quả bom hơi”. Lúc đó tôi xấu hổ lắm, sau một lát nhìn nhau, chúng tôi không thể không bật cười. Tôi nhận ra nỗi lo sợ của mình thật là ngớ ngẩn vì nó là “một phần không thể tránh khỏi” của cuộc sống”.

Nghe có vẻ bất lịch sự nhưng khoa học chứng minh rồi đây: Vô tư xì hơi trước mặt nửa kia sẽ giúp mối quan hệ của bạn tốt đẹp hơn - Ảnh 1.

Khoa học chứng minh rồi đây: Vô tư “xì hơi” trước mặt nửa kia sẽ giúp mối quan hệ của bạn tốt đẹp hơn.

Rodney Lacroix và Kerri kết hôn đã được 4 năm, thời gian không quá dài nhưng cũng không gọi là ngắn. Dù đã hiểu từng “chân tơ kẽ tóc” của nhau rồi nhưng cặp vợ chồng vẫn đặt ra một nguyên tắc “cố gắng kìm nén để không “xì hơi” trước mặt nhau”. Lacroix nói với HuffPost rằng: “Xì hơi là việc chỉ được phép làm trong phòng tắm, trừ khi chúng tôi có thể đảm bảo rằng nó không phát ra âm thanh. Có đôi khi một trong 2 chúng tôi không tuân thủ quy tắc, và người kia đi qua nhưng không nghe thấy âm thanh và ngửi thấy mùi, chúng tôi sẽ đổ lỗi cho con chó”.

Khi nói về việc “xì hơi” trước mặt người yêu hoặc bạn đời, có những cặp vợ chồng coi đó là điều hết sức bình thường, không có vấn đề gì cả. Một số thậm chí có thể xem nó như là một điều tích cực. Bởi đơn giản khi bạn vô tư làm những hành động tế nhị như vậy, có nghĩa là hai người đang hoàn toàn thoải mái khi ở cạnh nhau. Ngược lại, có những cặp vợ chồng không thoải mái thậm chí nói về việc “xì hơi” trước mặt nhau với lý do là họ cảm thấy ghê tởm và có thể coi đó là bằng chứng cho thấy mối tình lãng mạn chính thức đã chính thức “chết”.

Nghe có vẻ bất lịch sự nhưng khoa học chứng minh rồi đây: Vô tư xì hơi trước mặt nửa kia sẽ giúp mối quan hệ của bạn tốt đẹp hơn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ấy thế mà khoa học lại chứng mình điều ngược lại: chính cái sự ngại ngùng đó sẽ giết chết tình yêu của bạn và việc “xì hơi” trước bạn đời thực sự có thể giúp củng cố mối quan hệ của bạn.

Shannon Chavez là một nhà tâm lý học và chuyên gia trị liệu tình dục. Bà đã có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều cặp vợ chồng. Bà cho rằng việc “kỳ thị” xì hơi rất có thể được “gieo rắc” từ thời thơ ấu và lớn lên ai cũng nghĩ điều đó chẳng hay ho gì và thật đáng xấu hổ.

Trò chuyện với tờ HuffPost, bà Shannon nói: “Xì hơi bị coi là bất lịch sự, dơ bẩn, hôi thối. Những đứa trẻ bị nhạo báng về điều đó trong trường học và thậm chí còn cảm thấy xấu hổ nếu lỡ “xả bom hơi” trước mặt bạn bè. Và trong một mối quan hệ lãng mạn cũng vậy, có người cảm thấy ức chế hoặc xấu hổ khi nghĩ đến chuyện đó. Nhưng tôi nghĩ rằng mọi người sẽ nhanh chóng gạt bỏ được sự xấu hổ khi đã yêu nhau lâu”.

Nghe có vẻ bất lịch sự nhưng khoa học chứng minh rồi đây: Vô tư xì hơi trước mặt nửa kia sẽ giúp mối quan hệ của bạn tốt đẹp hơn - Ảnh 3.

Vậy bạn và người ấy yêu nhau bao lâu thì có thể vô tư “xì hơi” trước mặt nhau?

Trong một cuộc điều tra năm 2016 của Mic, các nhà nghiên cứu đã hỏi 129 người về thời điểm thích hợp để có thể vô tư “xì hơi” trước mặt người ấy. 29% số người trả lời rằng mất khoảng 2-6 tháng hẹn hò, 25,2% số người cho biết phải mất khoảng 6-12 tháng hẹn hò họ mới “tự tin” hành động như vậy, còn lại 22,4% trả lời rằng chỉ mất vài tuần.

Theo các cuộc thăm dò do trang Insider và Match.com thực hiện, mọi người sẵn sàng quan hệ tình dục (từ hai đến năm ngày), và nói “Anh yêu em/Em yêu anh” (trung bình khoảng 5 tháng) trước khi có thể thân mật đến mức “xì hơi” trước mặt nhau.

Tuy nhiên, một khi bạn đã vượt qua nỗi xấu hổ khi xì hơi, mối quan hệ của bạn đã sẵn sàng để tiến đến một cấp độ khác hoặc đó là một dấu hiệu cảnh báo cho một vấn đề lớn hơn.

Khi nó là dấu hiệu xấu

Theo Kurt Smith, một nhà trị liệu chuyên về tư vấn cho nam giới, khi người ấy xì hơi trước mặt bạn, đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo về thái độ cẩu thả và ích kỷ trong mối quan hệ của bạn.

Nghe có vẻ bất lịch sự nhưng khoa học chứng minh rồi đây: Vô tư xì hơi trước mặt nửa kia sẽ giúp mối quan hệ của bạn tốt đẹp hơn - Ảnh 4.

Mặc dù điều này có vẻ cực đoan, nhưng Smith chỉ ra rằng sự thiếu tôn trọng của người ấy có thể biểu hiện theo những cách khác nhau. “Nếu người ấy không cố gắng kiểm soát xì hơi, chạy đi chỗ khác hoặc nói lời xin lỗi thì đó có thể là một ví dụ về sự thiếu tôn trọng”.

Tuy nhiên, khi cả hai đã có thể xì hơi một cách vô thức mà không có sự bối rối thì xin chúc mừng là mối quan hệ của hai bạn có thể tiếp tục trên con đường dài.

Khi nó là dấu hiệu tốt

Gary Brown, nhà trị liệu vấn đề gia đình và hôn nhân, giải thích: “Đây là một dấu hiệu lành mạnh cho thấy bạn cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với nhau”.

Nghe có vẻ bất lịch sự nhưng khoa học chứng minh rồi đây: Vô tư xì hơi trước mặt nửa kia sẽ giúp mối quan hệ của bạn tốt đẹp hơn - Ảnh 5.

Bà Shannon Chavez thì đồng ý rằng việc xì hơi trước nửa kia có thể dẫn đến một cuộc sống tình dục tốt hơn.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *