CN. Th6 23rd, 2024

Mới đây, trên một hội nhóm mạng xã hội đã đăng tải bài viết về một gia đình đặc biệt ở Quảng Trị. Theo đó, cặp vợ chồng này có đến 8 người con gái. Đáng nói, trong đó có đến 2 người sở hữu bằng thạc sĩ, 6 người còn lại hiện đang là cử nhân.

Cả gia đình đã có một bộ ảnh cực đáng yêu. (Ảnh: FB Thương Dương)

Chia sẻ với chúng tôi, chú Dương Đình Thương (người bố) cho biết: “Gia đình gốc là người thôn Bích La Trung, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Sau đó lên Gia Lai lập nghiệp từ năm 1998 đến năm 2008 rồi chuyển về Đà Nẵng. Hiện tại, người con lớn nhất và người con thứ hai đang sống và làm việc tại Gia Lai, 6 cô con gái còn lại ở Đà Nẵng. Bố mẹ thì hay đi lên Gia Lai rồi lại về Đà Nẵng”.

Chú nói thêm, gia đình chú có đến 8 nàng công chúa, trong đó 1 người là thạc sĩ y dược, 1 người là thạc sĩ kinh tế, 1 người là cử nhân sư phạm và 5 người còn lại là cử nhân kinh tế. Người con gái lớn nhất sinh năm 1982, hiện đang làm giám đốc một công ty bất động sản ở Gia Lai, còn em út sinh năm 1997. Tất cả đều rất ngoan ngoãn, chịu khó và biết yêu thương bố mẹ.

Cả 8 cô gái đều rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, khiến bố mẹ không khỏi tự hào. (Ảnh: FB Thương Dương)

Vợ chồng chú Thương cũng rất hạnh phúc vì có được một gia đình ấm êm như hiện tại. (Ảnh: FB Thương Dương)

Có một gia đình đông thành viên như vậy, chắc chắn hai vợ chồng chú Thương cũng đã phải trải qua những tháng ngày vất vả. Nói về điều này, chú cho biết: “Vất vả nuôi con học là một vấn đề gian nan nhưng may mắn là các con đều ngoan và học giỏi. Sự nỗ lực của bố mẹ dành cho các con đến hôm nay đã được báo đáp. Bản thân mình không mong muốn gì hơn, chỉ mong các con vui vẻ, hạnh phúc và có thật nhiều sức khỏe”.

Giờ đây, dù mỗi người đã có một cuộc sống riêng nhưng ai cũng đều hướng về gia đình. Do bận công việc nên cả nhà không thể thường xuyên gặp nhau hay cùng đi du lịch. Kể cả vậy, các thành viên vẫn rất vui vẻ, gắn kết với nhau.

Đây cũng là điều khiến chú Thương không khỏi hạnh phúc, tự hào. Lúc nào chú cũng luôn nhắc nhở con cái rằng: “Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.”

Dù nhà đông người nhưng các thành viên đều rất yêu thương nhau. Chị Dương Kim Yến (một trong những người con) tiết lộ: “Nhiều lần mình cũng hay hỏi mẹ, sao mẹ đẻ giỏi vậy. Cũng thương mẹ nên làm gì đều nghĩ đến ba mẹ đầu tiên. Mà thích nhất vẫn là chị em trong nhà yêu thương nhau. Nhà đông nên vui lắm, có dịp lại rộn ràng cực”.Ngay khi đăng tải, bài viết về gia đình chú đã nhận về hàng loạt bình luận từ dân tình. Hầu hết mọi người đều rất bất ngờ trước số lượng thành viên. Nhiều chàng trai còn không ngần ngại xin “một chân” làm rể. Bởi cả 8 người con gái đều rất xinh đẹp, tài giỏi, đúng niềm mơ ước của biết bao anh chàng.Hiện tại, gia đình chú Thương vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân tình. Mong rằng cả nhà sẽ mãi hạnh phúc, ấm êm như hiện tại.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *